Xe công nông, cái tên khi nhắc đến không mấy người ở thành thị biết đến, nhưng đối với vùng nông thôn thì nó lại quá đỗi quen thuộc với mọi người. Từ vận chuyển hàng xóa, vật liệu xây dựng, vận chuyển nông sản, đào ao, đắp đập,... ở đâu cũng có thể bắp gặp phương tiện này hoạt động.

xe công nông ba bánh trường phát

 Yếu tố địa hình, điều kiện giao thông là nguyên nhân chính khiến xe công nông được sử dụng chủ yếu ở vùng nông thôn, đặc biệt là nông thôn vùng cao. Loại xe này như 1 công cụ "dã chiến" của bà con khi nó có thể đi vào nhưng nơi đường bé, lầy lội, chấp nhận va quyệt với địa hình xung quanh để hoàn thành công việc. Từ nhỏ mỗi người con vùng quê đã quen thuộc tiếng nổ chát chúa, khói đen bốc lên và người lái xe ngồi thậm chí còn không có mái che mưa nắng trên chiếc xe công nông chở đất làm gạch, chở lúa, khoai sắn. Mỗi lần khởi động lại phải quay bằng tay thủ công. Chiếc xe này dường như được làm ra để phục vụ người nông dân vậy.

Giá thành là nguyên nhân tiếp theo để xe công nông được lựa chọn làm bạn đồng hành ở miền quê. Một chiếc Công nông 3 bánh có giá chỉ bằng khoảng dưới 30% so với xe tải nhưng công năng sử dụng trên địa hình nông thôn lại không hề kém, thậm chí ở điều kiện khó khăn còn có thể vượt trội hơn, chi phí bảo trì bảo dưỡng cũng tối ưu hơn, phù hợp với túi tiền của đa số bà con vùng quê. Công nông sử dụng máy nổ nguyên liệu diesel nên về chi phí nhiên liệu cũng rẻ hơn khá nhiều.

Nhược điểm chung của dòng xe này chủ yếu dành cho người lái, xe tập chung vào công năng sử dụng và tiết kiệm chi phí nên khu vực cho lái xe khá đơn giản (có mái che hoặc không tùy đặt hàng), tiếng ồn lớn, độ xóc cao. Tuy nhiên hiện nay với sự phát triển của dòng xe này cũng như kỹ thuật đóng, xe Công nông đã có thêm nhiều trang bị, tính năng tiện lợi và hiện đại hơn. 

Cơ Khí TRƯỜNG PHÁT với nhiều năm kinh nghiệm sản xuất xe công nông chạy đầu nổ (diezel) đã xuất ra thị trường rất nhiều xe ba bánh 1,2,3 khối. Lốp đơn và lốp kép . Với ưu điểm : chạy đầu nổ tiêu hao it nhiên liệu. phụ tùng dễ mua + rẻ. chi phí  sửa chữa thấp. Với Đầu nổ D24 Mã Lực có thể chở 2 khối đá, cát di chuyển khá dễ dàng với mặt đường lầy lội. hệ thông Số chính 5 số : 4 tiến và 1 lùi. Có số phụ khi leo dốc cao. Ưu điểm vươt trội chính là hệ thống Cầu : Cầu 2,5 tấn cho sức mạnh với độ bền cực cao. Hệ thống lái ba bánh cho chúng ta thấy việc đi vào ngõ hẹp là một việc rất đơn giản mà bất kỳ ô tô nào cũng không làm được. 

Xe ba bánh TRƯỜNG PHÁT đã có mặt rất nhiều tỉnh thành như Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Hà Nam, Hải Dương, Thanh Hóa, Quảng Ninh...Chúng tôi phục vụ Giao Xe Tận Nơi bất kể ở đâu tại Việt Nam. 

enlightenedThông Số Kỹ Thuật : Xe Ba Bánh 1 khối

enlightenedMáy Nổ : D15 - D20- D24 đề . Cầu BK tải 1,4 tấn

enlightenedSố chính 5 số : 4 tiến ,1 lùi . Có Số phụ

enlightenedLốp sau : 700-16 hoặc 750 -16

laughChúng tôi làm việc với tiêu chí " Máy Móc Chính Xác Xuất Phát Từ Sự Chuyên Nghiệp"

mailTRƯỜNG PHÁT - 0936 899 555 .  D/c : 62 trần hưng đạo - thị trấn kẻ sặt- bình giang - hải dương

FB: Cơ Khí Trường Phát. website : : xebabanh89.com hoặc maycongtrinhtruongphat.com